สมอ.

รายชื่อมาตรฐานการตรวจสอบและรับรองแห่งชาติ


รายละเอียดมาตรฐานการตรวจสอบและรับรองแห่งชาติ


เลขที่ มตช.
22003 เล่ม 1-2566
ชื่อ มตช.
ความปลอดภัยอาหาร - ส่วนที่ 1 ข้อกำหนดสำหรับหน่วยตรวจประเมินและให้การรับรอง ระบบการจัดการความปลอดภัยอาหาร
Title
FOOD SAFETY - PART 1: REQUIREMENTS FOR BODIES PROVIDING AUDIT AND CERTIFICATION OF FOOD SAFETY MANAGEMENT SYSTEMS
ประกาศในราชกิจจานุเบกษา
ประกาศและงานทั่วไป  เล่ม 140  ตอน พิเศษ 131 ง  วันที่ 6 มิถุนายน 2566
บทคัดย่อ
มาตรฐานนี้ ระบุข้อกำหนดสำหรับการตรวจประเมินและให้การรับรองระบบการจัดการความปลอดภัยอาหารตามมาตรฐาน ISO 22000 (หรือข้อกำหนดเฉพาะด้านระบบการจัดการความปลอดภัยอาหารอื่น ๆ) นอกจากนี้มาตรฐานให้ข้อมูลที่จำเป็นและให้ความมั่นใจแก่ลูกค้าเกี่ยวกับแนวทางการรับรองแก่ผู้ส่งมอบการให้การรับรองระบบการจัดการความปลอดภัยอาหาร เป็นกิจกรรมการตรวจประเมินความสอดคล้องโดยบุคคลที่สาม (ตามที่ระบุใน ISO/IEC 17000:2020 หัวข้อ 4.3) และหน่วยงานที่ดำเนินกิจกรรมนี้คือหน่วยงานตรวจประเมินความสอดคล้องที่เป็นบุคคลที่สาม

กลับ