มาตรฐานนี้ ระบุข้อกำหนดสำหรับการตรวจประเมินและให้การรับรองระบบการจัดการความปลอดภัยอาหารตามมาตรฐาน ISO 22000 (หรือข้อกำหนดเฉพาะด้านระบบการจัดการความปลอดภัยอาหารอื่น ๆ) นอกจากนี้มาตรฐานให้ข้อมูลที่จำเป็นและให้ความมั่นใจแก่ลูกค้าเกี่ยวกับแนวทางการรับรองแก่ผู้ส่งมอบการให้การรับรองระบบการจัดการความปลอดภัยอาหาร เป็นกิจกรรมการตรวจประเมินความสอดคล้องโดยบุคคลที่สาม (ตามที่ระบุใน ISO/IEC 17000:2020 หัวข้อ 4.3) และหน่วยงานที่ดำเนินกิจกรรมนี้คือหน่วยงานตรวจประเมินความสอดคล้องที่เป็นบุคคลที่สาม
|